Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Đơn kêu cứu của thương binh 'Cao Chí Thứ.


 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

ĐƠN KÊU CỨU.

Hà nội ngày 06 tháng 1 năm 2013.
Kính gửi đồng chí: Nguyễn Văn Được.
Chủ tịch hội cựu chiến binh Việt nam, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Thưa đồng chí: Tôi là Cao Chí Thứ - Nguyên là sỹ quan quân giải phóng miền nam, năm 1965 tôi đang là sinh viên đại học, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Bác Hồ, như bao thanh niên khác, tôi tình nguyện ra nhập ngũ “ Xếp bút sách đi đánh giặc “ Tôi được vào nam chiến đấu tại mặt trận B5 ( Quảng trị, Thừa thiên ) binh chủng đặc biệt nay là ( đặc công ).Trải qua nhiều trận đánh, nhiều cách đánh, tôi hoàn thành nhiệm vụ, được mặt trận tặng danh hiệu – Dũng sĩ diệt Mỹ, nhiều huy chương và huân chương chống Mỹ. Trong trận chiến ác liệt giành dật cao điểm với quân kỵ binh bay Bắc Trung Hy, tôi bị thương tại cao điểm 525 Quảng trị. Tôi được điều trị bệnh viện mặt trận rồi chuyển ra bắc điều trị tiếp và xuất ngũ, xếp hạng thương tật 2/4. Tôi đã mất hai con: Con đầu lòng 16 tuổi bị ung thư dòng lanhiprôrepô. Con thứ hai sau khi sinh ra bị dị dạng bẩm sinh sau bốn ngày thì chết (Do chất độc da cam).
Kính thưa đồng chí chủ tịch: Cả cuộc đời tôi gian nan vất vả, gia đình tôi mới có được căn nhà ở 59 phố Tân mai, phường Tân mai, quận Hoàng mai, Hà nội.
Thế mà sáng ngày 28 tháng 12 năm 2012 nhà tôi bị đập phá thành đống gạch vụn ngổn ngang do ông chủ tịch Quận Hoàng mai ra lệnh đập phá (Cưỡng chế), chỉ vì tôi chưa kê khai với ban giải phóng mặt bằng đường 2,5.

Lý do tôi chưa kê khai vì ban giải phóng mặt bằng quận Hoàng mai làm chưa đúng pháp luật, sai chính sách đền bù – Cụ thể là bán lô đất tái định cư mà thành phố đã duyệt cấp.
·         Giá đền bù quá thấp chỉ bằng 1/10 giá thị trường
·         Nắn chỉnh đường thẳng thành cong sai quy hoạch, sai chỉ thị 108 của chính phủ, nắn sai vào dãy nhà của nhiều hộ dân trong đó có nhà tôi. Nhân dân phát hiện có biểu hiện khuất tất, tiêu cực vi phạm luật.
·         Nhiều nhà không kê khai đã bị UBND Quận Hoàng mai ra lệnh tháo dỡ biển buôn bán, cho máy cuốc cày phá vỉa hè, cắt điện sinh hoạt… (Biện pháp khủng bố cưỡng ép dân phải chấp hành kê khai)
Chỉ trong buổi sáng ngày 28/12/2012 sáu gia đình trong đó có nhà tôi bị chủ tịch UBND Quận Hoàng mai ra lệnh phá sập nhà ở của chúng tôi, dùng lực lượng trên 500 cảnh sát, và hàng trăm dân phòng và các lực lượng khác, máy ủi, máy xúc, máy cuốc, máy khoan bê tông, cần cẩu, xe cứu thương, cứu hỏa vv… đến đập phá nhà tôi và năm nhà khác.

Một số nhà chưa bị đập phá vì họ sợ quá, bị áp đáo suốt ngày và đêm 27/12 đến sáng 28/12 họ mới kê khai trong nước mắt.
Kính thưa đồng chí: Tôi chưa thấy ở đâu chính quyền coi thường pháp luật, trà đạp quyền con người, quyền mưu sinh của người dân như chủ tịch UBND Quận Hoàng mai đã thực hiện.
Là Đảng viên, thương binh tôi phải gương mẫu chấp hành đường lối chính sách của Đảng, chính phủ. Tôi tuyệt đối tin tưởng vảo chủ trương, chính sách của Đảng, chính phủ. Tôi đã nhiều lần đề nghị ban giải phóng mặt bằng đường 2,5 yêu cầu làm đúng chính sách, đúng luật đã ban hành, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân và của chính mình.
Nếu thực hiện sai, hại tới dân, làm mất lòng tin, tôi không thực hiện. Thế là nhà tôi bị đập phá tan tành, tôi cố nén âm thầm chịu đựng.

Vợ chồng tôi đã già yếu, kinh tế đơn sơ, cuộc sống sơ sài. Tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng. Thế mà nay dồn gia đình tôi vào khốn khổ (đi ở nhờ). Tôi là bộ đội thương binh 2/4 bị họ lạm dụng quyền chức, thế lực, dồn tôi vào cảnh khốn khó, dồn vào đường cùng.
Năm gia đình cùng bị đập phá đều là gia đình chính sách, chất độc da cam, bộ đội, thương binh, công an, có nhà có mẹ già trên 80 tuổi đang yếu đau nặng vv… Cùng đang lâm cảnh khốn khó.
Nhân dân trong diện giải phóng mặt bằng đường 2,5 Tân mai, đã gửi nhiều đơn kêu cứu tới nhiều cấp chính quyền, nhiều cơ quan báo chí, truyền hình cũng lên tiếng. Thế nhưng vẫn không được bảo vệ của công lý, thật sự tôi không hiểu vì sao? Tôi thật sự thất vọng.
Tôi làm đơn này thưa đồng chí không phải để xin hỗ trợ kinh tế mà tôi chỉ mong hội cựu chiến binh hãy đứng ra bảo vệ chúng tôi, theo công lý, công bằng xã hội, đúng luật pháp ban hành.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Người làm đơn.
Cao Chí Thứ.
Địa chỉ: 59 Phố Tân mai, quận Hoàng mai, Hà nội.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét